Sử dụng ly giấy – Góp phần bảo vệ môi trường

Ngày nay, vấn đề ô nhiễm môi trường đang ngày một nóng hơn bao giờ hết, việc sử dụng ly nhựa, chai nhựa hay ống hút nhựa,... đang dần được thay thế. Vậy đâu là giải pháp cho cuộc sống hằng ngày với những ly cà phê mang đi hay các chuyến đi chơi xa cần ly cốc cho cuộc vui trọn vẹn – sử dụng ly giấy là một biện pháp tối ưu góp phần bảo vệ môi trường hiệu quả.

Ly đựng bánh bông lan

Ly giấy thân thiện với môi trường

Ly giấy được sản xuất từ thành phần thiên nhiên – giấy nguyên chất  rất dễ phân hủy trong môi trường tự nhiên.  Ly giấy không sử dụng hóa chất gây hại nên rất thân thiện với môi trường. Những nguyên liệu sản xuất ly giấy được đưa vào xử lý rác thải sẽ bị tiêu hủy nhanh chóng, hoặc tự phân hủy trong các điều kiện khí hậu thời tiết. Trong khi đó, các loại ly nhựa rất khó phân hủy có khi đến hàng trăm năm.

Ly đựng bánh bông lan 2

Do được làm từ nguyên liệu giấy thuần khiết PO từ bã mía và được tráng một lớp PE nên ly giấy thân thiện với môi trường chịu được tốt ở cả hai môi trường nóng và lạnh. Được tráng lớp PE nên nó không tiết ra những chất độc khi gặp nhiệt độ cao ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng. Hơn thế nữa, ly giấy dùng 1 lần sau khi sử dụng có thể đem tái chế vừa tiết kiệm chi phí, vừa bảo vệ môi trường.

Ly giấy an toàn đối với sức khỏe con người

banner 3

Ly giấy được sản xuất từ nguyên liệu thiên nhiên (vụn gỗ, giấy chính phẩm) không gây hại cho sức khỏe con người. Tuy nhiên, nếu dùng ly giấy kém chất lượng, đã ngâm qua chất tẩy trắng sẽ gây ung thư cho người dùng.  Ly giấy là loại sản phẩm dùng 1 lần nên đảm bảo an toàn vệ sinh cao. Tại các nơi công cộng như trường học, bệnh viện, văn phòng,…việc  sử dụng ly giấy dùng 1 lần giúp hạn chế các bệnh truyền nhiễm. Ngoài ra, hầu hết các loại ly giấy đều khó tái chế, nên người tiêu dùng có thể yên tâm trong việc mua một chiếc ly giấy mới hoàn toàn.

Image result for ly giấy

Đối với đồ uống lạnh như nước giải khát, kem hay trà sữa,... bên ngoài ly giấy dùng một lần sẽ được tráng lớp PE cùng với một lớp bên trong nhằm chống thấm, tránh ẩm mủn khi hơi nước đọng lại bên ngoài thành cốc và giữ nhiệt, lưu lại hương vị một cách tối ưu nhất.

Đối với đồ uống thực phẩm nóng như trà nóng, socola nóng thì ly giấy dùng 1 lần sẽ được tráng một lớp PE dày phía bên trong (độ dày > 300gsm) đảm bảo vấn đề an toàn sức khỏe và thưởng thức đồ uống một cách thơm ngon, hương vị tròn đầy nhất.

Image result for ly giấy

 

Viết bình luận