Ly giấy điện tử - một phát minh đặc biệt

Việc áp dụng khoa học công nghệ vào phát triển ly giấy đã được một nhóm nghiên cứu của đại học Columbia đề cập tới. Đó là về khả năng giúp hiển thị một vài thông tin cơ bản trên giấy và cung cấp cho người sử dụng biết được về những thông số mà chiếc ly giấy mình đang cầm có những gì.

Liệu con người sẽ áp dụng khoa học công nghệ vào ly giấy?

Ly giấy điện tử liệu sẽ là bước phát triển tiếp theo trong lịch sử ly giấy hay không?

Bắt đầu cho ý tưởng sử dụng ly giấy điện tử là từ việc xuất hiện của các tờ báo giấy điện tử trong tương lai không xa. Hiện tại thì công nghệ E-ink đã xuất hiện trên những màn hình có độ mỏng chỉ bằng một tờ giấy. Qua đó, người ta hi vọng rằng có thể áp dụng công nghệ này lên những chiếc ly giấy nhằm tạo ra sự thuận tiện hơn cho người tiêu dùng.

(ảnh internet)

Ly giấy điện tử được xem là bước phát triển tiếp theo của lịch sử phát triển ly giấy. Nhưng có lẽ điều còn thiếu sót của việc phát triển ly giấy điện tử đến từ sự hạn chế của loại màn hình E-ink (chỉ hiển thị ở định dạng trắng đen). Và sự quan tâm, đầu tư của cộng đồng vẫn chưa cao khiến nó trở nên khó khăn về nguồn vốn để nghiên cứu.

(ảnh internet)

Điều này cũng là dễ hiểu khi nếu áp dụng công nghệ cao vào phát triển ly giấy điện tử cũng không mang lại quá nhiều tiện ích cho người tiêu dùng. Thậm chí có thể làm cho giá cả của ly giấy tăng thêm và đánh mất đi lợi thế cạnh tranh giá rẻ của mình. Chính việc này đã làm cho các doanh nghiệp sản xuất ly giấy không mấy mặn mà với dự án này. Và có lẽ sẽ còn một khoảng thời gian khá dài nữa mới có thể đến ngày ra mắt một chiếc ly giấy điện tử thực thụ.

(ảnh internet)

Đến với lygiay.com, quý khách hàng hoàn toàn an tâm về chất lượng, mỹ thuật và kỹ thuật sản xuất mới đối với sản phẩm của mình. Bên cạnh đó, thời gian giao nhận hàng và đặc biệt là giá cả phải chăng hợp lý, tiết kiệm được chi phí giá thành và đạt hiệu quả cao. Chúng tôi luôn cam kết đem lại cho khách hàng những dịch vụ tin cậy nhất.

Số điện thoại liên hệ: 0903 704 975.

Viết bình luận