Trang trí lớp học mẫu giáo từ ly giấy

Chắc hẳn bạn đã quá quen nhìn thấy những chiếc ly giấy có hình dáng ngộ nghĩnh của những con vật xuất hiện ở khắp các nhà trẻ, các trường tiểu học. Vậy tại sao nó lại được nhiều trường mẫu giáo yêu thích chọn lựa làm đồ chơi, vật trang trí?

Những món đồ thú vị làm từ ly giấy

Nếu bạn muốn làm một món đồ handmade độc đáo nào đó, mà chưa nghĩ ra và chưa biết cách làm chúng tôi có thể đề xuất cho bạn một số gợi ý như làm “đàn gà” từ ly giấy chẳng hạn:

Cách làm đàn gà con từ ly giấy khá đơn giản, và rất dễ làm. Các ông bố bà mẹ có thể hướng dẫn bé làm. Đồng thời kích thích sự sáng tạo của bé thông qua việc tô màu hay cắt ghép.

Đầu tiên, chúng ta cần vẽ ra các chi tiết bộ phận của chú gà như mỏ, cánh, mào, chân trên một tấm bìa giấy cứng, sau đó cắt rời chúng với nhau. Tiếp theo gắn chiếc ống hút vào bàn chân đã cắt. Đồng thời đục một lỗ nhỏ ở giữa bàn chân nhằm giúp giữ cố định chiếc ống hút. Nhớ để có thể tăng thêm tính chắc chắn bạn nên dán một ít keo lên chiếc ống hít và bàn chân nhé.

Bây giờ là tới bước lắp ráp và kết dính các bộ phần vào chiếc ly giấy nhỏ xinh. Bạn lần lượt gắn các mẫu hình đã cắt sẵn như mỏ, cánh, mào chân vào chiếc ly và dùng keo cố định nó lại.

Cuối cùng, sau khi đã thành hình chiếc ly giấy từ đàn gà con, bạn nên khuyến khích các bé tự do phát huy sáng tạo ở bước này thông qua việc tô vẽ, trang trí những hình ngỗ nghĩnh, kì dị, độc đáo.

Đã nói là đàn gà con thì bạn nên làm từ 4-5 cho đủ số lượng một gia đình đàn gà con nhé. Và cũng lưu ý kích thước của gà bố và mẹ thì nên chọn những chiếc ly giấy có kích thước lớn hơn chút xíu.

Cuối cùng bạn đã có một gia đình gà đáng yêu trưng bày trong các tủ kính, hay làm đồ chơi cho riêng mình rồi. Việc tự làm đồ handmade ngoài đem lại niềm vui cho bản thân khi hoàn thành tác phẩm của chính mình, mà còn thể hiện cá tính của chính bạn qua cách cách tân một món đồ, cũng như kích thích sự sáng tạo hay tăng khả năng khéo léo của bạn nữa đấy!

Chúc bạn thành công!

Đến với lygiay.com, quý khách hàng hoàn toàn an tâm về chất lượng, mỹ thuật và kỹ thuật sản xuất mới đối với sản phẩm của mình. Bên cạnh đó, thời gian giao nhận hàng và đặc biệt là giá cả phải chăng hợp lý, tiết kiệm được chi phí giá thành và đạt hiệu quả cao. Chúng tôi luôn cam kết đem lại cho khách hàng những dịch vụ tin cậy nhất.

Viết bình luận