Tiêu chuẩn cho một ly giấy đạt chất lượng

Tiêu chuẩn cho một ly giấy đạt chất lượng

         Để cạnh tranh trong thị trường hiện nay, có rất nhiều công ty sản xuất ly giấy đã và đang vi phạm các qui định cơ bản trong nguyên liệu, in ấn, công nghệ cũng như đóng gói ly giấy. Từ đó lưu hành trong thị trường những mẫu ly giấy kém chất lượng có hại cho sức khỏe người tiêu dùng.

Những tiêu chí cơ bản để ly giấy đạt chất lượng

1. Nguyên liệu ly giấy

        Chúng ta đều biết, giấy được sản xuất chủ yếu từ bã mía, bột gỗ và từ một số nguồn nguyên liệu khác. Và với riêng ly giấy thì nguyên liệu chủ yếu là giấy tinh khiết PO được tráng một lớp Poly Etylen (còn gọi là PE).

       Cụ thể hơn, giấy thực phẩm PO thường được sử dụng để sản xuất dược phẩm, vỏ hộp đựng thực phẩm, ly giấy và có đặc điểm chung là luôn chú trọng độ tinh khiết, an toàn mà vẫn đảm bảo về mặt thẩm mỹ. Người tiêu dùng rất hay lẫn lộn khái niệm giấy có màu trắng thì mới sạch và an toàn. Nhưng thực tế ly giấy có màu tự nhiên hơi ngà vàng mới là đạt chuẩn vệ sinh về an toàn thực phẩm, do không có sự tác động của chất tẩy công nghiệp.

2. In ấn ly giấy

       Đa phần công nghệ in ấn được sử dụng rộng rãi. Hiện nay có 2 phương pháp: Flexo và Offset. Và điều cần quan tâm ở đây là chất lượng mực in:

- Với mực in công nghiệp: đây là mực dầu có chứa các chất cặn khô cũng như hàm lượng chì cao hơn mức cho phép đối với an toàn vệ sinh thực phẩm. Nhưng đáng buốn thay lại được sử dụng khá nhiều ở các cơ sở sản xuất ly giấy kém chất lượng, không có thương hiệu.

- Với mực in thực phẩm: đây là mực nước có nguồn gốc từ dầu thực vật và không chứa chì, đảm bảo các hàm lượng theo tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm của Bộ Y tế.

3. Công nghệ, đóng gói và lưu kho ly giấy

        Cơ sở sản xuất ly giấy đạt chất lượng cần phải được trang bị các hệ thống trang thiết bị hiện đại theo tiêu chuẩn ISO thế giới cùng dây truyền công nghệ đồng bộ được nhập khẩu từ các nước tiên tiến. Điều quan trọng nhất là toàn bộ quy trình đều phải tuân thủ theo các quy định sản xuất chặt chẽ nhằm tạo ra các sản phẩm an toàn và đạt chất lượng cao.

4. Thương hiệu ly giấy

         Thương hiệu của cơ sở sản xuất ly giấy là rất quan trọng. Vì một thương hiệu uy tín có thể đảm bảo cho chúng ta:

- Xuất xứ nguồn gốc của chiếc ly theo đúng quy định của pháp luật.

- Quyền lợi của người tiêu dùng được đảm bảo.

- Thực hiện các dịnh vụ hậu mãi chuyên nghiệp.

- Khẳng định chất lượng và giá trị trên từng sản phẩm gắn nhãn hiệu.

- Tránh hàng nhái, hàng giả.

        Đến với lygiay.com, quý khách hàng hoàn toàn an tâm về chất lượng, mỹ thuật và kỹ thuật sản xuất mới đối với sản phẩm của mình. Bên cạnh đó, thời gian giao nhận hàng và đặc biệt là giá cả phải chăng hợp lý, tiết kiệm được chi phí giá thành và đạt hiệu quả cao. Chúng tôi luôn cam kết đem lại cho khách hàng những dịch vụ tin cậy nhất.

Viết bình luận