Thay ống hút nhựa bằng ống hút giấy với những lý do sau

Thay ống hút nhựa bằng ống hút giấy với những lý do sau

Nhựa là polymer được tổng hợp từ các monomer. Monomer là chất độc, có khả năng hòa tan trong nước và thực phẩm nên dễ dàng đi vào cơ thể người, tích lũy độc tố trong cơ thể người. Đặc biệt, nhựa đã sử dụng sẽ bị phân giải do hóa chất và nhiệt nên giải phóng ra nhiều monomer. Vì vây, ống hút giấy là lựa chọn hiệu quả để thay thế cho ống hút nhựa đang sử dụng rộng rãi ngày nay.

Khả năng phân hủy

Sản phẩm nhựa không thể phân hủy sinh vật học 1 cách nhanh chóng. Phân tử nhựa chỉ có thể bị "chia nhỏ" xuống kích thước hiển vi chứ không biến mất hoàn toàn. Thời gian để một sản phẩm nhựa chạm ngưỡng phân hủy là mất tới 2 thiên niên kỷ. Trong khi đó, ống hút giấy được tạo ra từ các chất liệu thân thiện với môi trường dễ dàng bị phân hủy, là loại sản phẩm dùng 1 lần đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Sức khỏe con người

Ống hút nhựa có thể gây thương tích nhẹ như trầy xước, nặng thì thương tổn vùng miệng, mắt và hệ tiêu hóa cho các trẻ nhỏ từ 1-12 tuổi. Ngoài ra, một lý do tiềm ẩn quá nhiều nguy cơ đó là nhựa độc hại. Bởi vì một số hạt vi nhựa độc vẫn không thể phân hủy ở nhiệt độ cao nên vẫn có nguy cơ gây hại cho người tiêu dùng. Và cơ thể con người vẫn hấp thụ các hạt vi mỗi ngày khi dùng sản phẩm từ nhựa. Ống hút giấy trái người lại hoàn toàn với nguyên liệu sản xuất đặc biệt, cùng quá trình sản xuất hoàn toàn khép kín, không có sự tác động cũng như góp mặt của những chất có hại cho sức khỏe con người. Nên ống hút giấy rất thân thiện, gần gũi và thân quen đối với tất cả mọi người, trong đó có cả trẻ em.

Bảo vệ môi trường

Một điều hầu như ai cũng biết, ống hút giấy được sản xuất từ chất liệu an toàn với môi trường, là sản phẩm dùng 1 lần cùng khả năng phân hủy cao hoàn toàn thân thiện với môi trường. Trái ngược hoàn hoàn là sản phẩm đồ nhựa đang ngày càng bị lên án trong vấn đề Trái đất ngày càng nóng lên hiện nay.

Động vật biển nhầm tưởng ống hút là thức ăn

Do khả năng phân hủy của nhựa lên đến hàng thiên niên kỷ nên rác thải nhựa từ ứ động trên đất liền rồi dần trôi dạt ra biển. Điều này làm ảnh hưởng không nhỏ đến các sinh vật biển khi chúng lầm tưởng đây là thức ăn và hấp thụ những sản phẩm nhựa vào cơ thể gây hậu quả vô cùng nghiêm trọng cho môi trường cũng như vấn đề nhân đạo của con người ảnh hưởng đến tự nhiên.

Hãy thay thế sản phẩm những ống hút nhựa bạn sử dụng hàng ngày bằng ống hút giấy để chung tay bảo vệ cuộc sống của loài người.

 

Viết bình luận