Sản xuất túi nilon tự phân hủy thân thiện môi trường, "giải cứu" Trái đất

Ô nhiễm môi trường từ túi nilon không còn là vấn đề của riêng của quốc gia nào mà là vấn nạn của toàn cầu. Để giải quyết bài toán này, nhiều sáng kiến sản xuất túi thân thiện với môi trường đã ra đời.

Túi nilon làm từ khoai tây, tinh bột sắn

Năm 2012, chính quyền thủ đô New Delhi (Ấn Độ) đã ban hành lệnh cấm lưu hành mọi mặt hàng túi nhựa dẻo vói hy vọng giúp cải thiện môi trường đang ở mức ô nhiễm báo động.

Theo đó, các cơ sở sản xuất và hoạt động buôn bán mọi loại túi nhựa dẻo sẽ đều bị cấm trong khu vực thành phố.

Hành động này của chính phủ New Delhi đã được nhiều người quan tâm đến môi trường hoan nghênh. Tuy nhiên, do sự tiện ích mà túi nilon đem lại, nhiều người vẫn bày tỏ sự lo ngại, khi để đồ trong những loại túi khác, mà họ còn hay quên không mang theo túi xách để đựng đồ.

Trước thực tế này, một doanh nhân 25 tuổi có tên là Asthwash Hedge đã sáng chế ra chiếc túi nilon được làm từ khoai tây và tinh bột sắn.

(ảnh internet)

Công ty của anh có tên EnviGreen, hiện nay công suất sản xuất 100% những chiếc túi hữu cơ, có thể tự phân hủy và thân thiện với môi trường. Điều đặc biệt là những chiếc túi này có độ bền và mang đến cảm nhận giống y như chúng ta đang sử dụng túi nilon.

"Mangalore City đã thực hiện một lệnh cấm sản xuất, buôn bán và phân phối túi nilon vào năm 2012. Nhưng quyết định này được thực hiện mà không có sự chuẩn bị để thay thế cho túi nilon. Mọi người đều quan tâm đến việc họ sẽ mang hàng hóa từ siêu thị hoặc chợ về nhà bằng cách nào. Người dân không thể chi trả cho những chiếc túi có giá thậm chí còn cao hơn cả hàng hóa mà họ mua. Vì vậy, tôi đã quyết định đưa ra một sản phẩm thay thế sau khi nghe về vấn đề này".

(ảnh internet)

Mặc dù giá của một chiếc túi EnviGreen có giá cao hơn khoảng 35% so với giá của những chiếc túi nilon, nhưng nó có giá rẻ hơn những chiếc túi vải tới 500%. Với một sản phẩm thân thiện với môi trường và công năng sử dụng hệt như túi nilon thì đây là một mức giá rất tốt.

Đặc biệt, chiếc túi nilon này còn không sử dụng bất kỳ loại hóa chất nào, ngay cả mực in trên túi cũng được chọn từ nguyên liệu hữu cơ, hoàn toàn tự nhiên. Vậy nên, chiếc túi nilon xanh vô cùng thân thiện với môi trường, thậm chí là các loài động vật hay côn trùng chẳng may ăn phải cũng không sao.

(ảnh internet)

Theo số liệu của Bộ Môi trường Ấn Độ, mỗi ngày, đất nước này sản xuất hơn 15.000 chiếc túi nilon, nhưng chỉ thu hồi và xử lý được có 9.000 chiếc túi đã qua sử dụng. Vì thế, sản phẩm xanh do công ty EnviGreen sáng chế ra chính là hướng đi mới cho vấn đề giải quyết ô nhiễm môi trường ở Ấn Độ.

Số điện thoại liên hệ0903 704 975.