Các loại ống hút thân thiện với môi trường và sức khỏe con người

Hiện nay, xã hội ngày càng phát triển, đời sống chúng ta ngày càng cao nhưng môi trường sống lại bị hủy hoại nghiêm trọng. Thời tiết trở nên khắc nghiệt hơn, mùa đông thì lạnh hơn và mùa hè nóng hơn. Các cơn bão mạnh hơn, các loài sinh vật bị tuyệt diệt bởi mấy đi môi trường sống. Để chung tay góp phần làm thế giới tốt đẹp hơn, hàng loạt các mặt hàng thân thiện với môi trường được sử dụng.

Một số loại ống hút thay thế ống hút nhựa

Ống hút giấy

Tất nhiên rồi, ống hút giấy được làm từ giấy nên thân thiện với môi trường là điều hiển nhiên. Nhiều người lại cho rằng vì sản xuất ống hút giấy nên phải chặt rừng nên k có tính bảo vệ môi trường là sai hoàn toàn. Bởi vì hiện nay có rừng kinh tế, rừng này được trồng và thu hoạch nên không ảnh hưởng gì tới bảo vệ môi trường cả. Người phá rừng chỉ để làm nương rẫy và khai thác gỗ quý chứ không để sản xuất giấy.

Ống hút giấy làm từ giấy kraft nên có độ bền cơ học cao, khó thấm nước và phân hủy dễ dàng trong môi trường tự nhiên. Ống hút giấy có thể bảo quản được lâu với điều kiện thời tiết Việt Nam.

Theo nhà sản xuất, keo và màu in của ống hút nhựa làm bằng bột đậu tương nên có thể yên tâm cho sức khỏe của con người.

(ảnh internet)

Ống hút cỏ

Ống hút cỏ được làm từ cây cỏ bàng mọc rất nhiều ở miền Tây. Ống hút cỏ có 2 loại là ống hút cỏ tươi và ống hút cỏ khô. Ống hút cỏ tươi bảo quản được 2-3 ngày ở điều kiện bình thường, để trong ngăn mát tủ lạnh được lâu hơn. Ống hút cỏ khô bảo quản được lâu hơn nhiều nhưng màu sắc lại không đẹp bằng ống hút cỏ tươi.

Ống hút cỏ dễ dập và cong hơn ống hút giấy rất nhiều. Ống hút cỏ chỉ có mùi của cỏ, nếu ai không thích thì đúng là hơi khó chịu nhưng lại an toàn với sức khỏe con người. Việc thu hoạch cỏ cũng không có gì ảnh hưởng tới môi trường cả, vì chúng là cỏ mà. Tuy nhiên khi thu hoạch cỏ có thể làm mất môi trường sống của 1 số loài nho nhỏ.

(ảnh internet)

Ống hút bột gạo

Ống hút bột gạo là loại ống hút được làm từ bột gạo xay nhuyễn rồi thêm một vài nguyên liệu để tạo màu giống như những con tò he mà hồi nhỏ thường hay chơi. Ống hút gạo sau khi ngâm nước 30p là bắt đầu có hiện tượng mềm, nhũn nên phải sử dụng đồ uống nhanh trước khi ống hút hỏng. Đặc biệt ống hút gạo có thể ăn được ống hút sau khi uống hết đồ uống. Nhưng dù sao cũng không nên ăn bởi nó không phải đồ ăn.

Ống hút gạo sẽ có 1 số loại tạo màu và keo kết dính, nếu như chúng làm từ nguyên liệu tự nhiên thì rất tuyệt vời. Nhưng hút bột gạo dễ bị ẩm mốc nên cũng là một mối lo ngại lớn đối với người tiêu dùng.

(ảnh internet)

Ống hút tre, nứa, gỗ

Ống hút tre, nứa, gỗ được làm từ những loại tre nhỏ qua nhiều công đoạn cắt, mài, luộc, phơi, sấy mới ra được sản phẩm ống hút tre, gỗ. Vì thế giá thành ống hút tre rất cao nhưng bù lại ống hút loại này có thể dùng nhiều lần. Tre làm ống hút nhỏ nên không sử dụng vào việc khác được, để mọc như cỏ nên chặt tí cũng k vấn đề gì tới môi trường cả. Nhưng với thời tiết việt nam vào những ngày nồm, đũa gỗ còn mốc nữa là ống hút. Nói chung là khó bảo quản.

(ảnh internet)

Ống hút kim loại

Ống hút kim loại thì làm từ thép không gỉ nên an toàn với người sử dụng. Ống hút kim loại có thể sử dụng nhiều lần và tái chế nên cũng không ảnh hưởng đến môi trường. Nhưng gần đây mới có vụ ống hút kim loại đâm vào não gây chết người, điều này làm rấy lên mối lo ngại tới sức khỏe con người theo một cách khác. Đối với ống hút cứng như tre, nứa, gỗ, kim loại cho trẻ em dùng cũng rất nguy hiểm.

(ảnh internet)

Số điện thoại liên hệ: 0903 704 975