Sự bùng nổi của công nghệ làm ống hút giấy

Giống với túi ni lông mà chúng ta đang sử dụng hàng ngày, những chiếc ống hút nhựa cần thời gian hàng chục năm để phân hủy. Thay vào đó, rất nhiều bạn trẻ đang lựa chọn sử dụng ống hút giấy thân thiện với môi trường như một biện pháp giúp giảm thiểu lượng rác thải ra môi trường. Hôm nay, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về công nghệ làm ống hút giấy, với doanh thu khổng lồ trên thế giới hiện nay.

Công nghệ làm ống hút giấy bảo vệ môi trường và sức khỏe người dùng

Sự phát triển “thần kỳ“ của nhiều nền kinh tế khác nhau trên thế giới, luôn đi cùng với đó là những hệ lụy. Một trong số đó là sự gia tăng các nguy cơ gây ô nhiễm môi trường, mối quan tâm hàng đầu của toàn xã hội.

Theo những báo cáo, khảo sát gần đây của những tổ chức bảo vệ môi trường hàng đầu thế giới, các sản phẩm từ nhựa mà con người đang sử dụng hàng ngày chính là một trong những nguyên nhân chủ yếu gây ô nhiễm môi trường. Điển hình là những chiếc túi ni lông, cốc và ống hút nhựa. Cần thời gian hàng trăm năm để những sản phẩm từ nhựa này được phân hủy.

(ảnh internet)

Công nghệ làm ống hút giấy là một khái niệm “mới“ với ngành công nghiệp chế biến và đóng gói thực phẩm của nước ta. Tuy nhiên, lợi ích mà nó đem đến hoàn toàn tương xứng với công sức chúng ta bỏ ra để nghiên cứu, ứng dụng công nghệ này trong sản xuất.

Toàn bộ sản phẩm ống hút giấy được sử dụng trên thị trường đều được sản xuất trên công nghệ hiện đại, đạt tiêu chuẩn an toàn tuyệt đối với sức khỏe người sử dụng, cũng như tuyệt đối không gây ô nhiễm môi trường. Ống hút giấy được sản xuất theo một quy trình khép kín, với toàn bộ nguyên liệu chế biến sản phẩm đều có sẵn trong tự nhiên. Vì vậy, khác với những chiếc ống hút nhựa, những chiếc ống hút giấy hoàn toàn có thể tự phân hủy trong thời gian ngắn và không gây ô nhiễm môi trường.

Rất nhiều chuỗi đồ uống, fast food lớn trên cả nước như: Highlands Coffee, Starbucks, KFC, Ding Tea đang “thay thế“ những chiếc cốc nhựa, ống hút nhựa quen thuộc bởi sản phẩm cốc giấy và ống hút giấy thân thiện với môi trường. Điều này đã tạo ra một cơ hội lớn cho những doanh nghiệp đóng gói thực phẩm trong cả nước.

(ảnh internet)

Tuy nhiên, việc áp dụng công nghệ làm ống hút giấy trong sản xuất khó hay dễ?

Những chiếc ống hút giấy với màu sắc rực rỡ, cùng họa tiết bắt mắt mà các bạn đang sử dụng được tạo ra không hề đơn giản chút nào. Trước tiên là ở nguyên liệu tạo ra những chiếc ống hút này, đó chính là những cây gỗ bạch đàn có sẵn trong tự nhiên. Ngoài ra, việc sản xuất ống hút giấy còn đòi hỏi rất cao ở yếu tố chuyên nghiệp, tỉ mỉ trong việc áp dụng những công nghệ kỹ thuật tiên tiến, để tạo ra những chiếc ống hút chất lượng cho người sử dụng. Rất nhiều những công nghệ xanh được nhiều doanh nghiệp áp dụng trong sản xuất, trong đó có công nghệ sản xuất ống hút giấy.

(ảnh internet)

Số điện thoại liên hệ: 0903 704 975.