So sánh các loại ống hút thân thiện môi trường

Trừ khi bạn sống khép kín ở một hoang đảo và không có cơ hội cập nhật thông tin, còn không thì thể nào bạn cũng phải biết đến xu hướng ăn uống vì môi trường dạo gần đây. Chúng ta càng ngày càng phát triển hơn và hiểu rõ vai trò của mình trong việc bảo vệ trái đất, chính vì thế mà vô số những phát minh bảo vệ môi trường ra đời và các loại ống hút thân thiện với môi trường là một trong những số đó.

Bản chất của những loại ống hút thân thiện môi trường

Ống hút giấy

Cũng giống như túi giấy thay thế túi nilon, ống hút giấy cũng là một trong số những loại ống hút đầu tiên được dùng để thay thế ống hút nhựa. Ưu điểm của ống hút giấy cũng là dùng một lần rồi bỏ, phù hợp với nhu cầu tiện lợi của con người, nhẹ, nhưng ít hàng quán nào sử dụng do giá thành cao hơn so với ống hút nhựa. Để cá nhân sử dụng thì khó mang theo do ống hút giấy có thể cong, rách… khi để chung với các đồ vật khác. Ngoài ra, nếu để ngâm trong nước quá lâu, ống hút giấy cũng có thể mềm ra, khó sử dụng tiếp tục.

(ảnh internet)

Ống hút kim loại

Ống hút kim loại dần trở nên phổ biến hơn do sự chắc chắn của chúng. Ống hút kim loại phù hợp để sử dụng cá nhân do có thể mang đi nhiều nơi được. Tuy nhiên, nhiều trường hợp các bạn không để ý, ống hút kim loại có thể gây ra một số "tai nạn" như đập vào răng, môi… Bên cạnh đó, ống hút kim loại cũng yêu cầu dụng cụ cọ rửa đặc biệt và cần vệ sinh thường xuyên.

(ảnh internet)

Ống hút bột gạo

Ống hút bột gạo rất gần gũi và thân thiện với môi trường và thậm chí có thể ăn được. Tuy nhiên, một nhược điểm lớn của ống hút bột gạo khiến nhiều hãng từ chối sử dụng là do khi ngâm trong nước nóng, phần bột gạo có thể tan ra và ảnh hưởng vị nước. Còn nếu ngâm lâu, ống hút cũng có thể mềm như… sợi mì hay sợi nui, dẫn đến khó hút.

(ảnh internet)

Ống hút gỗ

Ống hút gỗ cũng như ống hút kim loại, có độ cứng nên phù hợp để sử dụng cho cá nhân. Tuy nhiên bạn cũng cần vệ sinh thường xuyên bằng các cây cọ đặc biệt. Mặt khác, gỗ dễ bị ẩm nên bạn cần chú ý bảo quản khô ráo để không bị nấm hay phát sinh vi khuẩn trong ống hút bằng các loại gỗ, tre…

(ảnh internet)

Ống hút thuỷ tinh

Một ưu điểm lớn của ống hút thuỷ tinh đó chính là… rất "ăn ảnh". Ống hút thuỷ tinh rất phù hợp khi dùng cùng các loại ly thuỷ tinh, trông hiện đại và bắt mắt. Tuy nhiên, cũng giống với ống hút kim loại, ống hút thuỷ tinh có thể dễ gây tai nạn và cũng có khả năng vỡ khi để trong túi xách, ba lô cùng những vật dụng khác. Nếu sử dụng ống hút thuỷ tinh, nhất định phải có hộp đựng cẩn thận để bảo quản mỗi khi mang đi xa.

(ảnh internet)

Số điện thoại liên hệ: 0903 704 975.